Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

Hòn đảo JeJu xinh đẹp phía Nam của nước Hàn quốc

Hòn đảo JeJu xinh đẹp phía Nam du lịch Hàn quốc được mệnh danh là ‘vương quốc’ của hoa. Nằm ở miền Nam Hàn Quốc, đảo Jeju đón mùa xuân sớm hơn vớ mọi miền.

Đi Tour du lịch Hàn Quốc tại Đảo JeJu

Bất cứ ai đã một lần có dịp đi tour du lịch Hàn Quốc và có dịp ngắm hoa anh đào tháng 4 ở sơn hà này đều phải công nhận Jeju là vương quốc của hoa anh đào, là nơi anh đào nở rộ, với những cánh hoa lớn và đẹp lung linh nhất. Lễ hội hoa anh đào Jeju diễn ra từ 4-8 tháng 4 hàng năm cuốn cả triệu lượt khách du lịch về với hòn đảo xinh xắn này.

Loài hoa này chỉ nở rộ trong 2 đến 3 ngày với tâm điểm là con đường anh đào nơi khách du lịch có thể vừa ngắm hoa vừa tận hưởng những nhạc điệu âm nhạc lãng mạn.

Một lễ hội khác không kém phần tinh quái diễn ra cùng thời điểm với Lễ hội hoa anh đào là Lễ hội hoa cải, nơi tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa “yuchae”, hay hoa cải vàng.

Đảo JeJu trong Tour Hàn Quốc mùa thu

Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Điểm qua Những ngày lễ lãng mạn và hài hước của Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ - Khi Lễ bồ Valentine không còn xa nữa, những cửa hàng trên khắp đường phố bắt đầu bày bản những chiếc giỏ xếp đầy chocolate, được buộc nơ đẹp. Đối với thế hệ trẻ Hàn Quốc hiện tại, việc kỉ niệm một ngày lễ đặc biệt nào đó mỗi tháng đã lan rộng thành trào lưu. Mặc dù những ngày lễ này thường bị nhiều người coi là đã bị thương mại hóa, nhưng các bạn trẻ Hàn Quốc vẫn tận dụng những ngày lễ đặc biệt này để phân trần tình và tình cảm của mình cho những người xung quanh mình.
>>> Tham khảo tour hàn quốc mùa thu hấp dẫn

Dưới đây là một số “Ngày đặc biệt” – những ngày lễ vừa lãng mạn vừa đậm chất vui nhộn của Hàn Quốc.

Ngày Đặc biệt MỚI của Hàn Quốc “Ngày 14! Ngày tràn đầy hạnh phúc!”

Tại Hàn Quốc, ngày đặc biệt được nhiều người biết đến nhất là Lễ người thương Valentine, ngày 14/2. Và cũng lên đường từ ngày này, ngày 14 mỗi tháng lại được lấy làm một ngày đặc biệt cho một sự kiện nào đó. Hầu hết những ngày lễ đặc biệt này đều hướng đến những người trẻ tuổi, nhưng cũng có một số ngày được dành riêng cho những người vẫn còn độc thân. Riêng tháng 11 là ngoại lệ cho qui luật ngày 14 này: tháng 11 có 2 ngày đặc biệt vào ngày 11 và 14. Vào ngày 11/11, các bạn trẻ thường tặng nhau những thanh bánh pepero, biểu tượng cho ngày này (11/11). Những ngày đặc biệt này được xếp loại theo số sao; 5 sao dành cho ngày đặc biệt được nhiều người biết đến nhất.

Ngày 14/1: “Ngày Nhật kí” ★
Để biểu trưng cho sự bắt đầu của một năm mới, các đôi người tình thảo luận sổ ghi kế hoạch của từng năm, trong đó đánh dấu hết thảy các kế hoạch cá nhân chủ nghĩa, các ngày kỉ niệm, sinh nhật và một số ngày quan yếu khác.
>>> Tham khảo tour du lịch singapore
Ngày 14/2: “Lễ tình nhân Valentine” ★★★★★
Nếu một người con gái muốn tỏ tình cảm của mình với một người con trai, đây chính là ngày để con gái tặng chocolate cho người đặc biệt đó của mình. Từ khoảng 1 tuần trước Lễ nhân tình, các con phố tại Hàn Quốc bắt đầu bày bán vô số giỏ chocolate được thắt nơ đẹp. Ngày này cũng là ngày lễ giúp các trọng điểm thương mại, khách sạn, cửa hàng bán chocolate, tiệm bánh, cửa hàng trang sức và cửa hàng bán búp bê tăng doanh số bán hàng nhanh nhất trong năm.

Ngày 14/3: “Ngày Trắng” ★★★★★

Ngày Trắng là ngày đáp lễ cho ngày Lễ người yêu. Ngày này là ngày cho người con trai thích thú và phân trần tình cảm của mình cho người ấy bằng cách tặng kẹo hoặc quà cho người mình yêu. Theo phong tục, những món quà nên tặng trong ngày Trắng là kẹo, không phải là chocolate, trang sức, hoa hay búp bê. Nhiều người đàn ông còn muốn ngày này trở thành đặc biệt hơn bằng việc chuẩn bị một bữa tối lãng mạn hoặc một sự kiện bất thần nào đó dành cho bạn gái. Nếu có người con trai quên mất ngày lễ này và không tặng gì cho người ấy của mình, anh ta chắc chắn sẽ không được yên đâu!

Ngày 14/4: “Ngày Đen” ★★★★

Ngày Đen là ngày dành cho những người vẫn còn đơn thân. Sau hai tháng tràn ngập lãng mạn dành cho những người đang yêu, những người đơn thân đơn chiếc hẳn không được vui lắm. Chính vì lẽ đó, ngày Đen được nghĩ ra dành riêng cho những người độc thân. Để an ủi lẫn nhau vượt qua 2 tháng vừa rồi, trong ngày này, những người độc thân sẽ cùng nhau ăn jjajangmyeon – mì đen. Nhiều người còn mặc toàn đồ đen, gồm cả trang sức đen và sơn móng tay đen. Do đó, ngày này có tên gọi: “Ngày Đen”. Sự gắn bó của họ trong ngày này mạnh mẽ hơn bao giờ hết với tuyên bố: “Nói không với các cặp người tình, có với hội đơn thân” nhưng vẫn có một số người tìm được người ấy của mình vào ngày này.

Ngày 11/11: “Ngày Pepero” ★★★★

mặc dầu không phải ngày thứ 14 của tháng nhưng vẫn có nhiều người kỉ niệm ngày đặc biệt này. Nguồn gốc của ngày này bắt đầu khi 10 năm trước, một nhóm những cô bé tặng nhau những thanh bánh pepero với mơ ước có thân hình cao và gầy. hiện tại, pepero là món quà được các cặp nhân tình, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp tặng nhau và là một dịp đặc biệt giống Lễ nhân tình 14/2.
>>> Đăng ký xem tour du lịch nhật bản

Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

5 món cơm tuyệt ngon xuất phát từ xứ Hàn Quốc

Cơm là món ăn dân dã và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người dân một số nước châu Á. Du lịch Hàn Quốc - Mỗi đất nước có một cách làm món cơm riêng, hương vị khác nhau ví dụ như người Việt ăn cơm trắng với thức ăn tùy theo điều kiện kinh tế hoặc khẩu vị từng người. Còn người Hàn Quốc thì làm cơm với đủ các loại hấp dẫn khác nhau. Mời các bạn hãy cùng khám phá và tìm hiểu một số loại cơm đẹp mắt của xứ Hàn dưới đây.
1. Cơm cuốn lá kim (Gimbap)



Gimbap – đơn giản là tên gọi của món cơm cuộn rong biển. Giữa Gimbap của Hàn Quốc và Sushi của Nhật Bản có rất nhiều điểm khác biệt, nhưng những điểm cơ bản có lẽ làm cơm Gimbap cũng thường chỉ trộn với ít muối, dầu vừng và vừng, còn cơm của sushi sẽ trộn với hỗn hợp dấm đường nên có vị chua ngọt. Các nguyên liệu cho phần nhân của Kimbap thường là nguyên liệu chín, và thường là được cho thêm gia vị để có vị mặn ngọt vừa ăn, trong khi Sushi thì có thể có các nguyên liệu tươi sống như cá sống… Vì các nguyên liệu làm Kimbap thường có thêm gia vị rùi nên Kimbap cũng không cần chấm thêm với nước tương (xì dầu) như Sushi.
>>> Xem ngay: tour du lịch singapore
2. Cơm niêu đá (Yeongyang-dolsotbap)



Theo các đầu bếp xứ sở kim chi, nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo. Ngoài cơm, trong món ăn này còn có thêm một số loại hạt khô. Yeongyang-dolsotbap là món cơm nấu với nhân sâm, táo tàu và hạt dẻ được tin là có nhiều dưỡng chất. Cơm ngon dẻo nhất khi được nấu trong nồi đá vì cơm chín đều và giữ được độ nóng rất lâu.
3. Cơm ngũ cốc (Ogokbap)


Ogokbap là món cơm truyền thống của Hàn Quốc được nấu từ gạo nếp với hạt kê, đậu đỏ và đậu đen. Từ xưa, người Hàn Quốc đã xem ngày trăng tròn đầu tiên trong năm là một ngày quan trọng. Người ta nấu cơm ngũ cốc vào ngày đó và chia sẻ cho những người hàng xóm với hy vọng về hòa bình và một vụ mùa thuận lợi.
4. Cơm gói (Ssambap)



Ssambap có nghĩa là cơm được gói trong một cái gì đó. Các món gói khá đa dạng trên thế giới, nhưng cơm gói Ssambap của Hàn Quốc thì lại có màu sắc và hương vị đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn. Trong thời đại Goryeo (Cao Ly), nhà Nguyên Mông-Trung Quốc đã đưa rất nhiều cung nữ người Cao Ly tới hoàng cung của nhà Nguyên Mông. Vốn dĩ người Mông Cổ không hay ăn rau, nên các cung nữ, những người thường ăn nhiều rau, đã dùng món cơm cuộn với rau xà lách hay rau diếp và các loại rau thơm khác. Sử sách của Trung Quốc có ghi cụm từ “Cơm cuộn Cao Ly” để mô tả cơm gói Ssambap. Điều này cho thấy Cơm gói Ssambap là ẩm thực truyền thống lâu đời của Hàn Quốc.

Món cơm gói tour du lịch Hàn Quốc dùng miếng tảo, lá cải bắp, cà rốt thái lát mỏng, dưa chuột để gói miếng cơm có chút tương.
5. Cơm trộn thập cẩm (Bibimbap)


Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn. Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên ‘cơm trộn’
Nguồn; Sưu tầm

Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

VĂN HÓA ẨM THỰC TRONG NHỮNG CHIẾC LỀU BÁN ĐỒ ĂN ĐÊM XỨ HÀN

Du lịch Hàn Quốc - Trong những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân vật chính ngồi trong những lều đồ ăn đêm, bên chai rượu soju cùng một vài món nhậu. Đó là một nét văn hóa ẩm thực giản dị mà độc đáo của xứ kim chi.

Những chiếc lều sáng trưng, nổi bật với tấm bạt màu cam đó có tên là Pojangmacha. Pojangmacha có thể gọi là trung tâm của văn hóa ẩm thực đường phố Hàn Quốc.
>>> Click xem thêm tại đây: tour du lịch hàn quốc
Bước chân ra bất kì con phố nào tại đất nước này vào ban đêm, bạn đều có thể bắt gặp một Pojangmacha ở một góc phố. Pojangmacha có thể là một chiếc xe hàng nhỏ, hoặc là một quầy hàng khá rộng nhưng được giăng bạt giống như một túp lều nhỏ. Pojangmacha bán nhiều thức ăn đường phố phổ biến như hotteok, tokbokki, sundae, odeng, và Anju (món ăn đi kèm với đồ uống).

Pojangmacha thường được chia làm hai loại, loại cửa hàng ban ngày thường bán đồ ăn nhẹ và cửa hàng ban đêm thường phục vụ đồ uống kèm món nhậu nhưng dạng thứ hai phổ biến hơn. Có thể coi Pojangmacha là một quầy đồ ăn nhanh kiểu Hàn bởi mọi người có thể đứng ăn hoặc mua mang đi đường.

Mang tính chất một cửa hàng đồ ăn đường phố đặc trưng, mỗi Pojangmacha đều có một số bộ bàn ghế hay các băng ghế dài giá rẻ cho khách ngồi, đặc biệt là những vị khách đến uống Soju vào ban đêm.

Một Pojangmacha thường có những gì? Câu trả lời là tất cả các loại thực phẩm. Chỉ cần đó là món ăn được nhiều người ưa thích, đủ bình dân cho tất cả mọi người, nó sẽ xuất hiện ở Pojangmacha. Nhưng dưới đây là danh sách một số loại đồ ăn phổ biến hơn cả:

- Tokbokki : Món ăn làm từ bánh gạo Hàn Quốc và cá khô hoặc hải sản xào với sốt cay. Đây là một trong những đồ ăn nhẹ phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

- Bánh cá Odeng và nước dùng: Một chiếc bánh cá dài làm từ cá xay và bột được xiên zic zăc trên một chiếc xiên dài. Món ăn độc đáo này có thể dễ dàng bắt gặp trong bất kì bộ phim Hàn Quốc nào. Chúng được giữ nóng bằng nước dùng và là món ăn tuyệt vời cho những ngày lạnh giá.

- Tempura: Bí chiên, khoai tây chiên, khoai lang, ớt, tôm, cá và vô vàn các thức chiên khác. Chúng thật sự rất giống các món chiên Tempura mà bạn có thể thấy trong các cửa hàng Nhật Bản.

- Soondae: có thể gọi đây món "dồi" của Hàn Quốc, các nguyên liệu (thường có gạo nếp và tiết) được nhồi trong ruột lợn rồi hấp chín. Một số người Hàn Quốc lại rất thích chúng được xào cùng Tokbokki.

- Các loại mì đơn giản.

- Các món xào đơn giản khác để nhậu với rượu.

Tại sao người Hàn Quốc ưa thích Pojangmacha như vậy? Bởi đó là thức ăn đường phố, là những món đồ ăn nhanh chóng, tiện lợi với giá rẻ. Chúng dễ dàng để thưởng thức và có mặt ở khắp mọi nơi. Hơn nữa, trong những đêm vắng, có còn nơi nào ấm áp, sáng sủa mà bình dân hơn một Pojangmacha?

Người Hàn Quốc ghé Pojangmacha không chỉ để nhậu mà đôi khi còn là phút nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày lao động thật dài, hoặc chỉ đơn giản để gặp gỡ, hàn huyên tâm sự.
Nguồn: Sưu tầm.
>>> Xem thêm: du lịch nhật bản ngắm hoa anh đào 

Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

MỘt số khách sạn đẳng cấp thế giới ở Singapore

Du lịch Singapore Malaysia vốn là điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng thế giới, chính bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi nơi này sở hữu hàng loạt các khách sạn, resort cao cấp với thiết kế ấn tượng và đẹp mắt nhất nhì thế giới. Dưới đây là 7 khách sạn đẳng cấp được đánh giá cao ở đảo quốc sư tử do trang web Yoursingapore giới thiệu:

Khách sạn Capella Singapore

Nằm trên đảo Sentosa, khu nghỉ dưỡng Capella là sự pha trộn hoàn hảo giữa lối kiến trúc hiện đại bên cạnh những cảnh quan thiên nhiên truyền thống. Những tòa nhà tại đây được xây theo phong cách thuộc địa Anh. Điểm nổi bật của khách sạn là ba hồ bơi tuyệt đẹp, có diện tích rộng lớn nhưng khá thanh bình, mang đẳng cấp thế giới nhưng không quá xô bồ.

Khách sạn The Ritz-Carlton Mellenia

Thiết kế nội thất của The Ritz-Carlton Mellenia theo phong cách đương đại, với những điểm xuyết tinh tế của các yếu tố cổ truyền. Khách sạn còn là nơi tổ chức rất nhiều tour du lịch Singapore vòng quanh thành phố, thăm các danh thắng và khu trung tâm thương mại sầm uất.

Khách sạn Fullerton Bay

Nằm trong khu vực cảng biển chính của vịnh Marina Bay, Fullerton Bay mang đến điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp hướng ra vịnh nước. Khách sạn có ba nhà hàng nổi tiếng, các phòng nghỉ tiện nghi và mặt tiền bằng kính bắt mắt. Ở ngay tầng trệt của Fullerton Bay là quán bar Lantern nhìn ra Marina Bay và đường chân trời của Singapore.

Khách sạn Raffles

Khách sạn Raffles được xây dựng năm 1887, luôn được đánh giá là một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới. Nội thất kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Khách sạn vừa là địa điểm lý tưởng để tổ chức đám cưới, vừa là không gian lãng mạn cho các cặp tình nhân muốn đặt phòng cho kỳ trăng mật. Được đánh giá cao về cả hình thức lẫn chất lượng dịch vụ, không ít du khách, nhà kinh doanh, sẵn sàng chi trả hơn 700 USD/đêm để lưu trú tại đây.

Khách sạn Pan Pacific

Pan Pacific là khách sạn 5 sao nằm trên đại lộ Raffles cạnh Marina Square, gần với những địa danh thu hút của Singapore như Chinatown, Clarke Quay, Little India và Esplanade. Khách sạn còn nổi tiếng với nhiều quán bar và nhà hàng phụ vụ đồ ăn đồ uống hấp dẫn. Sân tennis, phòng tập thể dục và hồ bơi ngoài trời rộng lớn cũng là điểm cộng của Pan Pacific.

Khách sạn Mandarin Oriental

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, Mandarin Oriental là khách sạn được du khách yêu thích nhất khi đặt chân đến đảo quốc sư tử. Ban công của từng phòng có tầm nhìn khoáng đạt sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố xinh đẹp. Hệ thống spa bên trong khách sạn được đánh giá là một trong những spa thư giãn phục vụ tốt nhất thế giới.

Khách sạn Shangri-La

Khách sạn này nằm ngay trên đại lộ Orchard, khu mua sắm sầm uất của Singapore. Phòng Valley Wing Deluxe Suite ở đây có giá lên đến 1.320 USD/đêm. Tuy nhiên mức giá này hoàn toàn xứng đáng với tiêu chuẩn 5 sao cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên. Bên trong Shangri-La có một khu vườn trồng nhiều loài cây nhiệt đới quý hiếm và là địa điểm tuyệt vời cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn và thiền.
Nguồn: Sưu tầm.
>>> Xem thêm: tour singapore 4 ngày 3 đêm

Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Pháo đài nổi - Hanoi Tourism

Trong bài viết dưới đây Tour han quoc xin giới thiệu với du khách:

Pháo đài nổi

Nhà vườn, gồm 12 căn nối với nhau thông qua các con đường bằng gỗ, được xây dựng vào năm 1992. Trong đó, điện thu được thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát năng lượng quang điện.

B.Ngân (Theo Dailymail)

Nhà trên cây độc đáo

Pháo đài nổi

Đây có thể là ngôi nhà trên cây Du lịch hàn quốc độc đáo và đầy màu sắc nhất ở Trung Quốc - 9 phòng, được xây dựng 3 lớp xung quanh một cái cây ở Trùng Khánh. Trong đó, phòng cao nhất là 12m so với mặt đất.

Theo truyền thống, người dân tộc thiểu số ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh xây dựng nhà gỗ cao tầng để chống đỡ thú dữ và tránh ẩm http://dulichhanquoc.Travel/ ướt. Cấu trúc tuyệt vời này khiến người ta nghĩ đến cái gì đó "chỉ tồn tại trong câu chuyện cổ tích".

T.Nguyên (Theo Chinadaily)

Pháo đài nổi

Chú chó du lịch khắp nơi

Bà May Wong quyết định đi theo chú chó cưng trong các chuyến đi thường xuyên ra nước ngoài. Kết quả là, chú chó 4 tuổi Darcy được đi du lịch khắp thế giới - đến thăm 11 quốc gia và 23 điểm đến bao gồm New York, Berlin, Stockholm, Milan và Paris. Darcy đã đi hơn 40.000km kể từ năm 2011. Giờ đây, Darcy có thêm bạn đồng hành, khi bà Wong quyết định dẫn theo chú chó mới nuôi George.

T.Ngọc (Theo Dailymail)

Pháo đài nổi

Nguy http://dulichhanquoc.Travel/ hiểm trên sườn núi

Những người công nhân xây dựng bất chấp hiểm nguy làm việc trên sườn núi cách mặt đất hàng ngàn mét ở khu vực Pingjiang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Không có dây đai an toàn, chỉ có mũ cứng để bảo vệ nếu gặp nạn, nhưng những người đàn ông này dành cả ngày cần mẫn làm việc, kéo những tấm ván nặng và xe cút kít đầy xi-măng trên lối đi bằng gỗ ọp ẹp.

T.Văn (Theo Chinadaily)

Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

Bánh ngon truyền thống nên thử khi du lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 5 đêm - Các món ăn của người Hàn Quốc được chế biến công phu, tỷ mỉ, cầu kì, trang trí đẹp mắt và luôn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. 
1. Gyeongdan (Bánh gạo viên)
Được làm từ bột nếp, sở dĩ gyeongdan được gọi là bánh gạo viên vì bánh có hình dạng tròn, nhiều màu sắc, đẹp tựa những viên ngọc bích. Cách làm gyeongdan có nhiều nét tương đồng với bánh trôi nước của người Việt. Phần nhân được ưa chuộng nhất của bánh gyeongdan là nhân đậu đỏ. Bánh phải luộc chín đều vì theo quan niệm của người Hàn, bánh không chín là một điềm gở dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống phải đổ đi hoặc chôn ở ngã ba đường và không ai được phép dùng nó.

Tên gọi của loại bánh này là vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn (gyeongdan). Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài.
2. Dasik (Bánh trà)
Bánh được gọi là “dasik”, có nghĩa là trà và thức ăn, vì thường được ….kiểu ly, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm thơm của trà xanh, rất hấp dẫn.

Dasik là một loại bánh quy làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa với mật ong. Bột đã nhào được ép vào khuôn dasik với hình chim, hoa hoặc Hán tự. Dasik có một hương vị độc đáo hòa hợp với vị ngọt của mật ong và các thành phần khác.
3. Hobaktteok (Bánh bí ngô)
Hobaktteok là một loại bánh làm từ bột gạo với bí đỏ hấp. Tteok là loại thức ăn có công thức từ lúa gạo và lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món chính thay cho cơm, hoặc là món đặc biệt cho các dịp lễ và sinh nhật. Có rất nhiều loại tteok với các nguyên liệu chính khác nhau.
4. Yangwa (Bánh mật ong)
Yakgwa là một loại bánh làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông, hay cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vuông. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong.


Đây là món bánh truyền thống Hàn Quốc trang tròng và ngon ngọt nhất, được làm để phục vụ cho ngày hội, những bữa tiệc hay nghi lễ.
5. Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)
Đây là loại bánh đặc biệt trong ngày lễ Trung Thu, được dùng cho ngày tết và các ngày lễ khác trong năm. Nếu như người Việt Nam và Trung Quốc xem hình ảnh trăng tròn thể hiện sự viên mãn, còn người Hàn thì xem trăng khuyết là một biểu tượng lý tưởng. Bởi trăng khuyết rồi sẽ tròn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lí do tại sao mà bánh Songpyeon được tạo nặn theo hình lưỡi liềm.
Songpyeon là một loại bánh gạo làm từ bột gạo nhào với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và các nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm songpyeon. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

6. Jeungpyeon (Bánh gạo rượu)
Jeungpyeon là một loại bánh gạo được làm từ bột gạo nhào và rượu gạo, trang trí với táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đá, sau đó hấp trong xửng. Jeungpyeon là một loại bánh thích hợp cho mùa hè vì nó được lên men với rượu nên lâu bị thiu. Nó có vị rượu rất độc đáo, vị chua nhẹ và khá mềm.
7. Bindaetteok (Bánh kếp đậu xanh)
Bindaetteok là món bánh kếp rau thơm làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó thường được dùng thay cho món thịt chiên trong bữa ăn. Sau này, nó trở thành món ăn ngon mắt đối với binja (người nghèo), vì thế nó được gọi là “binjatteok” (bánh của dân nghèo).
>>> Có thể bạn quan tâm: Du lịch hàn quốc giá rẻ
8. Baekseolgi (Bánh gạo hấp)


Bánh Baekseolgi – baek có nghĩa là trắng, seol là tuyết và gi là bánh gạo. Do đó Baekseolgi được hiểu là bánh gạo có màu trắng và xốp như tuyết. Bánh gạo hấp Baekseolgi trước kia không phải là thứ ẩm thực ngày thường, mà chỉ có thể được thưởng thức trong những dịp lễ tết, hiếu hỉ, cúng giỗ hay đình đám. Do bánh gạo hấp Baekseolgi có màu trắng muốt, nên đây là món ăn tiêu biểu và tượng trưng cho điềm lành điềm vui.
9. Yaksik (Bánh thuốc)
Yaksik là món bánh ngọt làm từ gạo nếp với mật ong, nước tương, táo tào, hạt dẻ và hạt thông. Nó còn được gọi là yakbap (cơm thuốc).
10. Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)
Maejakgwa hay ginger cookies còn được gọi là bánh hoa mơ, một loại bánh với cách làm khá đơn giản. Bánh giòn, ngọt, thơm mùi quế, thích hợp để nhấm nháp cho dù là ngày mưa hay nắng.Cách chề biến đơn giản, không lò nướng, không máy đánh trứng, chỉ cần đôi tay khóe léo.
Nguồn: Tổng hợp